6 lượt xem

Xuất tinh sớm và nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm từ xưa đến nay luôn là chứng bệnh làm cho vô số đấng mày râu mất đi sự oai phong, khiến họ mất ăn mất ngủ, không ít các ông chồng sức khỏe đang bình thường bỗng một ngày rơi vào tình trạng thấy mình “ chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”, vô cùng bối rối…

 

Xuất tinh sớm từ xưa đến nay luôn là chứng bệnh làm cho vô số đấng mày râu mất đi sự oai phong, khiến họ mất ăn mất ngủ, không ít các ông chồng sức khỏe đang bình thường bỗng một ngày rơi vào tình trạng thấy mình “ chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”, vô cùng bối rối, lo âu, tìm cách khắc phục trục trặc, lại càng làm tình hình tệ hơn.

 

Nguyên nhân xuất tinh sớm:

Xuất tinh sớm không nguy hiểm nhưng nó là nỗi phiền muộn của không biết bao nam giới. Vậy nguyên nhân do đâu và có cách nào để khắc phục ?

 

-Trước kia, người ta cho rằng xuất tinh sớm có nguyên nhân tâm lý là chủ yếu thì nay các nhà khoa học cho rằng xuất tinh sớm do sự rối nhiễu của hệ thống các receptor và các chất trung gian dẫn truyền seroto.

 

-Những người bị xuất tinh sớm thường không thể nhận ra thứ mà các nhà liệu pháp gọi là “điểm không thể dừng lại”. Đó là một cảm giác xảy ra vài tích tắc trước khi xuất tinh. Những anh chàng không bị xuất tinh sớm luôn nhận ra khoảnh khắc này và lập tức dừng lại hay thay đổi sự kích thích cho đến khi sự thôi thúc giảm xuống.

 

– Nó có thể bắt nguồn từ việc luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một cố tật.

 

Nguyên nhân xuất tinh sớm
Nguyên nhân xuất tinh sớm

– Ngoài yếu tố tâm lý, xuất tinh sớm là hậu quả của một trục trặc thể chất như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu,viêm tinh hoàn, viêm thận…

 

Đông y cho rằng, xuất tinh sớm chủ yếu do thận khí bất túc, do thận yếu không cố giữ được tinh, khi quan hệ tình dục hưng phấn quá độ gây hiện tượng xuất tinh sớm. Nguyên nhân dẫn đến thận hư thường do thủ dâm nhiều, sinh hoạt tình dục quá độ, hoặc do áp lực tinh thần, công việc cũng làm tổn hao thận tinh.

 

Nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Nhưng với hầu hết đàn ông, phóng tinh sớm sẽ xuất hiện trong những lúc bị stress hoặc sức khoẻ kém.

 

Xuất tinh sớm thông thường không là vấn đề nghiêm trọng đối với người đàn ông cũng như bạn tình của họ. Một số nam giới chấp nhận tình trạng mất kiểm soát xuất tinh. Một số phụ nữ cũng không lo lắng về vấn đề thiếu kiểm soát xuất tinh của người bạn tình.

 

Nhưng đôi khi, xuất tinh sớm là nguyên nhân gây ức chế người đàn ông cũng như bạn tình, có thể ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục và đe dọa tình trạng hôn nhân.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám An Thái về nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 046 2731 251 hoặc  0962 272 013