6 lượt xem

Viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ giới, bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới là hiện tượng niệu đạo bị sưng viêm. Khi thấy biểu hiện ban đầu của bệnh viêm niệu đạo nên đến cơ sở y tế có uy tín để được khám chữa một cách tốt nhất.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới

Cấu tạo niệu đạo:

Niệu đạo ở nữ ngắn thẳng và rộng hơn nam giới nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Khoảng cách giữa lỗ niệu đạo tới âm đạo và hậu môn của nữ giới rất gần, bất kể là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn, dịch âm đạo cũng là một cơ sở tương đối tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Những giai đoạn sinh lý đặc biệt:

Kinh nguyệt, thời kỳ mang thai. Vệ sinh kém trong thời kỳ kinh nguyệt có thể là tác nhân gây viêm niệu đạo. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai tử cung nở to sẽ đè lên bàng quang và ống dẫn niệu, thay đổi nội tiết cũng khiến ống dẫn niệu nở ra, co bóp chậm lại, làm cho nước tiểu chảy chậm hoặc hình thành tích dịch nhẹ. Đây chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Viêm niệu đạo ở nữ giới

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

  • Lỗ niệu đạo sưng đỏ, bên ngoài liệu đạo xuất hiện tương dịch hoặc dịch mủ, dịch âm đạo nhiều, dạng mủ, nhớt, ngứa ngoài.
  • Khi đi tiểu thấy đau, căng tiểu, tiểu dắt, nước tiểu đục, vài phút đi vệ sinh một lần, khi đi vệ sinh có cảm giác niệu đạo nóng rát và đau, đôi khi còn đau sang cả bụng dưới hoặc phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, có bệnh nhân nước tiểu đục còn lẫn máu.
  • Viêm niệu đạo mãn tính dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh nhân sẽ có biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn, có những bệnh nhân còn có biểu hiện về đường tiêu hóa như ăn không ngon…, cũng có thể có biểu hiện toàn thân như sốt.

Cách phòng tránh viêm niệu đạo ở nữ giới

  • Nhiều bệnh nhân không dám uống nhiều nước thậm chí là  nhịn tiểu vì viêm niệu đạo gây khó tiểu và nhiều triệu chứng khó chịu khi đi tiểu. Thường xuyên nhịn tiểu thời gian nước tiểu chứa trong bàng quang dài vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong sẽ càng có nhiều thời gian sinh sôi và tấn công.
  • Nhịn tiểu làm bàng quang căng đầy, áp lực tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu nếu vi khuẩn đã tấn công sẽ rất dễ xâm nhập lên trên dẫn đến viêm bể thận. Bởi vì nước tiểu có một vai trò rất quan trọng là đưa vi khuẩn ra ngoài cơ thể, vì vậy bạn nên uống nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn.

Cách phòng tránh viêm niệu đạo ở nữ

Các chuyên gia phòng khám đông y An Thái khuyên chị em phân biệt rõ để không nhầm lẫn giữa viêm niệu đạo bình thường và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để xác định chính xác nên tới trung tâm y tế để kiểm tra, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời. Nếu cần thiết, bạn tình của bạn cũng cần phải được kiểm tra. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sai nguyên tắc về lâu dài có hại nhiều hơn lợi.

Phòng khám đông y An Thái chuyên điều trị bệnh nam khoa, sùi mào gà, bệnh xương khớp, bệnh thần kinh, bệnh da liễu, bệnh hô hấp, bệnh dạ dày, bệnh hậu môn, vô sinh hiếm muộn an toàn và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng đông y cũng như các phương pháp y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013