6 lượt xem

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm là gì? Đây có phải là căn bệnh phổ thông hay không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết được chia sẻ bởi chính những bác sĩ bệnh nam khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám đông y An Thái.

Xuất tinh sớm là gì?

  • Xuất tinh sớm là hiện tượng phóng tinh sau một thời gian ngắn khi bạn không thể kiểm soát nổi, mà không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Hầu hết đàn ông đều mất kiểm soát trong một vài trường hợp, đặc biệt là khi bị căng thẳng hoặc do quá phấn khích. Tuy nhiên, bạn sẽ bị coi là xuất tinh sớm nếu bạn không thể kiểm soát hơn 50% số lần xuất tinh.
  • Theo thống kê, có khoảng 20% nam giới gặp rắc rối với chứng xuất tinh sớm. Nó gây ra không ít những phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.
  • Xuất tinh sớm là một trong những chứng thường gặp ở các quý ông và gây rất nhiều phiền toái trong đó một điều đáng lo ngại là nó cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn.
  • Không những làm các quý ông mất hết tự tin mà còn đe dọa “phong độ” của họ trong “chuyện ấy”. Tuy nhiên đây là một chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu có sự hiểu biết và điều trị đúng đắn.

Xuất tinh sớm

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

1- Do yếu tố tâm lý

  • Nhiều nam giới do phải chịu những áp lực lớn trong công việc và cuộc sống khiến cho đầu óc luôn căng thẳng , tinh thần mệt mỏi hoặc do 1-2 lần quan hệ tình dục thất bại mà trở nên lo lắng buồn bã, từ đó mất đi niềm tin vào cuộc sống sinh hoạt tình dục.
  • Tất cả những yếu tố này đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Đối với những nam giới bị ảnh hưởng do tâm lý thì chỉ cần thiết lập cho họ một cuộc sống sinh hoạt vợ chồng đúng đắn, vợ chồng giao lưu nhiều hơn đẻ có được sự chia sẻ và giúp đỡ của đối phương thì bệnh sẽ dần dần biến mất.

2- Do yếu tố sinh lý

  • Những nguyên nhân sinh lý như hẹp bao quy đầu, bao quy đầu quá dài, tố chất sức khỏe kém, hay mắc những bệnh tình dục mãn tính… đều có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Có rất nhiều nam giới biết tình trạng của bản thân, nhưng vì ngại không muốn đi khám và điều trị  khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Phương pháp điều trị tốt nhất là phải biết hợp tác điều trị tích cực. Nếu bị hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài thì có thể tiến hành phẫu cắt bao quy đầu.
  • Nếu do tình trạng sức khỏe kém thì phải thường xuyên thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe của mình, hình thành một thói quen sinh hoạt tốt, cơ thể khỏe mạnh cũng có thể giúp bạn điều trị bệnh xuất tinh sớm…

3- Do yếu tố bệnh lý

  • Do người bệnh mắc phải một số bệnh như: viêm tuyến tiền liệt mãn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò hậu môn, tổn thương tủy sống, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do rượu, viêm niệu đạo…

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

4- Do sinh hoạt cuộc sống

  • Không điều độ, hút thuốc lá uống rượu bia nhiều: hút thuốc lá , uống rượu bia nhiều có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đến hệ tuần hoàn máu trong dương vật, gây bất lợi cho phản ứng tình dục, từ đó dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương hoặc vô sinh ở nam giới.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013