5 lượt xem

Triệu chứng bệnh trầm cảm

Triệu chứng bệnh trầm cảm

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm là trạng thái buồn rầu, chán nản, không còn hứng thú gì trong cuộc sống, ngủ không ngon, ăn nhạt miệng, làm việc không xong tới chót, mặc cảm thua kém,  không tự tin vào bản thân, mất niềm tin vào cuộc sống, khi rầu rĩ lâu ngày hay nghĩ đến cái chết. Ngoài ra, bệnh nhân hay kèm lo lắng, nặng đầu đau mỏi vai gáy, ép ngực hồi hộp, tay chân lạnh…

Nguyên nhân gây bệnh trầm cảm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm.

• Do di truyền hay còn gọi là trầm cảm nội sinh, yếu tố môi trường sống và yếu tố xã hội gây nên.

• Mất cân bằng về tâm lí như tình trạng căng thẳng kéo dài: có thể xảy ra khi bạn gặp phải chấn động mạnh về tâm lí như mất người thân, áp lực công việc, đổ vỡ sự nghiệp, phá sản..

• Do ảnh hưởng của các bệnh thực tổn: Sau chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não…

• Nguyên nhân sau khi sinh con, tuy tỉ lệ này ít nhưng nếu phát hiện thì cũng nên điều trị sớm, tránh gây những biến chứng sau này.

Biểu hiện, triệu chứng bệnh trầm cảm 

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, áp lực học tập căng thẳng, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tự tử ở lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay.

Triệu chứng bệnh trầm cảm
Triệu chứng bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm không khó để có thể nhận biết, người bệnh có những biểu hiện cụ thể sau:

  • Suy nghĩ bi quan trước mọi vấn đề, lúc nào cũng thấy tự ti về bản thân, nghĩ mình thua kém mọi người.
  • Thường xuyên rơi vào trạng thái buồn bã, lo âu, ảm đạm, lo lắng sợ hãi một điều gì đó mà không rõ nguyên nhân.
  • Ngại tiếp xúc hay tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh, không thích đến những nơi đông người, chỉ thích ở một mình, không giao tiếp với bất cứ ai.
  • Mệt mỏi, tim đập hồi hộp, vã mồ hôi, mất tập trung.
  • Chậm chạp.
  •  Ngủ ít hoặc nhiều hơn bình thường.
  •  Ăn ít hoặc nhiều hơn bình thường.

Đến giai đoạn nặng hơn thì có thể xuất hiện những triệu chứng đó là: Mất niềm tin vào cuộc sống, thường xuyên nghĩ đến cái chết, lúc nào cũng nghĩ có người muốn ám hại mình, muốn giết mình, rồi ảo tưởng, ảo giác, ảo thính… Đây chính là giai đoạn bệnh trầm cảm chuyển sang chứng tâm thần phân liệt.
Nếu gia đình hoặc các bậc phụ huynh thường nhận thấy con em mình mất ngủ, kém ăn, gầy sút, học hành sút kém rõ rệt, khi đó nên đưa bệnh nhân đi khám tại bác sĩ tâm thần để phát hiện và điều trị sớm trầm cảm.

Biểu hiện bệnh trầm cảm
Biểu hiện bệnh trầm cảm

Cách điều trị bệnh trầm cảm

Bác sỹ phòng khám đông y An Thái chúng tôi với kinh nghiệm lâm sàng phong phú và sử dụng các bài thuốc quý hiếm trong việc chữa trị các thể bệnh trầm cảm tâm thần phân liệt. thuốc có tác dụng thẩm thấu nhanh làm hóa ứ giải uất, tĩnh tâm an thần, hoạt huyết thông kinh, kiện tỳ tỉnh não, bổ khí bổ huyết, bồi bổ thần kinh kết hợp với phương pháp “cấy chỉ huyệt vị” có tác dụng kích thích phục hồi tế bào thần kinh não bị tổn thương. Chữa bệnh tận gốc.

Chuyên khoa bệnh thần kinh – Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013