7 lượt xem

Bệnh trĩ nội độ 3 và phương pháp điều trị

Điều trị bệnh trĩ nội

Bác Dũng 54 tuổi – Hà Nội có hỏi:

Thưa các bác sĩ  dạo gần đây tôi thấy mình có biểu hiện giống bệnh trĩ nội độ 3. Tôi muốn hỏi triệu chứng chính xác của bệnh trĩ nội  là như thế nào và phương pháp điều trị ra sao? Mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi sớm nhất.

Bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng Phòng đông y An Thái xin tư vấn như sau:

Bệnh trĩ nội ở độ 3 nghĩa là bệnh khá nghiêm trọng, búi trĩ ngày càng to và không tự thu vào được nữa gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Búi trĩ thường xuyên lòi ra khi bạn ho hoặc vận động nhẹ gây sức ép và cản trở sự lưu thông của máu khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, gây đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này gây ra viêm loét, chất dịch tiết ra nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có thể kèm theo nóng sốt, tiểu tiện khó khăn, thậm chí do phân ma sát lên các vết loét có thể gây ra chảy máu dai dẳng và các triệu chứng khác. Người thường xuyên bị chảy máu có thể dẫn đến thiếu máu, vì vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay,trong y học cổ truyền có những bài thuốc vô cùng quen thuộc như:

  • Chỉ huyết thang
Điều trị bệnh trĩ nội
Điều trị bệnh trĩ nội
  • Ngẫu tiết thang
  • Hòe  hoa tán
  • Tứ sinh thang.
  • Hoặc các thuốc tân dược, hoặc các thủ thuật và phẫu thuật

Nếu chỉ sử dụng những  bài thuốc thông thường ấy hiệu quả sẽ không theo ý muốn. Đặc biệt lưu ý là, điều trị bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 4 và những trường hợp nặng.

Dựa trên nguyên nhân, triệu chứng, mức độ bệnh, các bác sỹ tại phòng khám đông y An Thái luôn sử dụng phương pháp bảo tồn ít xâm hại là lựa chọn hàng đầu. Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc đông y uống, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lưỡng huyết chỉ huyết, hoạt huyết hóa ứ, chỉ thống, tiêu trĩ, bổ trung ích khí…ngoài uống thuốc, các bác sỹ ở đây còn sử dụng phương pháp cấy chỉ hoặc tiêm xơ. Phương pháp này vừa ít đau đớn, an toàn, vừa khỏi nhanh, tận gốc.

Ngoài điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đông y An Thái nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc bất cứ điều gì về bệnh trĩ hãy liên hệ với chúng tôi điện thoại: 043.7379.064  Di động: 0166.413.5019 hoặc kích vào nút tư vấn để được bác sĩ tư vấn.