8 lượt xem

Trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội được chia làm nhiều cấp độ khác nhau ở giai đoạn đầu là trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3trĩ nội độ 4.

Triệu chứng của Bệnh Trĩ nội độ 1

Triệu chứng đầu tiên là đi cầu ra máu : Ban đầu người bệnh sẽ thấy xuất hiện hiện tượng một chút máu dính ở giấy vệ sinh hoặc ở phân sau đó nặng hơn sẽ thành từng giọt hoăc có thể chảy thành tia. Người bệnh nếu bị trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu.

Ở giai đoạn này bạn có thể sử dụng thuốc uống hoặc thuốc đặt hậu môn để có thể điều trị ngoài ra với phương pháp điều trị bằng thủ thuật sẽ giúp nhanh lành bệnh hơn.

Tùy vào từng trường hợp bệnh các bác sỹ sẽ tư vấn điều trị trĩ nội độ 1 bằng thủ thuật gồm có các loại như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hay chích xơ

Để giúp cho việc điều trị thì bạn cũng nên đi kèm với chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều thức ăn có chất xơ, các loại hoa quả, uống nhiều nước mỗi ngày. Hạn chế các loại đồ ăn cay nóng, các thức uống có chất kích thích và rượu bia.

Điều trị trĩ nội độ 1

Về điều trị trĩ nội nhỏ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phương pháp điều trị nội khoa các bác sĩ có thể đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

Điều trị bằng thủ thuật gồm có các loại như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hay chích xơ.

 

Bệnh trĩ nội độ 1
Bệnh trĩ nội độ 1

Những lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nội độ 1

– Phương pháp điều trị bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 1.

– Ngoài điều trị bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và thường xuyên tập thể dục hàng ngày.

– Nên ăn các thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đi cầu dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị nhất là ớt tiêu, các thức uống có cồn và bia. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis…

 

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đông y An Thái nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc bất cứ điều gì về Bệnh trĩ hãy liên hệ với chúng tôi Điện thoại: 043.7379.064  Di động: 0166.413.5019 hoặc kích vào nút tư vấn để được bác sĩ tư vấn.