Phục linh – Công dụng của phục linh đối với nam giới

Phục linh được xem là bài thuốc quan trọng cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới. Vậy phục linh là gì? Phục linh có công dụng cụ thể như thế nào? Shopvochong24h.com xin chia sẻ ngay sau đây!

Phục linh là gì?

Phục linh chính là một loài nấm sống ký sinh trên rễ của cây thông, nấm phục linh hay còn gọi là bạch linh, bạch phục linh được tìm thấy ở độ sâu 20 – 30cm dưới lòng đất.

Tên khoa học của nấm phục linhWolfiporia extensa.

Đặc điểm: Nấm phục linh có độc to nhỏ không đều, có thể bằng bàn tay cũng có thể to nặng đến 5kg/1 cây nấm. Củ nấm có hình tròn tạo thành khối, bên ngoài có màu nâu đen hơi sần sùi, bên trong có màu trắng phau khi cắt ra hoặc đôi khi cũng có màu hồng. Phần màu trắng rất giàu bào tử, khuẩn tử và cuống đảm tử.

Nấm phục linh

Thông thường, nấm phục linh được phân loại thành 3 loại:

+ Phục linh bì, có nghĩa là lớp ngoài cùng của nấm phục linh.

+ Xích phục linh là lớp thứ 2 sau lớp bì.

+ Bạch phục linh là lõi trắng bên trong.

+ Phục linh khối, là phần nấm đã tách bỏ toàn bộ lớp bì, nó có thể có màu trắng phau, hồng nhạt hoặc nâu đen.

+ Phục thần, có nghĩa là phần nấm phục linh có bọc rễ thông bên trong.

Công dụng của phục linh

Xét về thành phần chính của nấm phục linh có thể nhận thấy loài nấm này chứa hàm lượng lớn chất kháng ung thư mạnh với 93% Polysaccharid gọi là β – Pachyman; gồm Pachymaran liên kết β – (1 → 3 ) và các mạch nhánh có liên kết β – (1 → 6 ). Đồng thời phục linh còn chứa các Acid Pinicolic, Poriatin, Adenin, Ergosterol, Cholin, Lecithin, Cephalin, Histamin, Histidin, Dầu béo, Sucrose, Fructose, Protease.

Bạch phục linh đã phơi khô

Vậy phục linh có tác dụng gì đối với sức khỏe sinh lý của đàn ông hay không? Đông y và y học hiện đại đã khẳng định phục linh có công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh mất ngủ, có tác dụng an thần, chữa chứng bệnh chóng mặt, mộng tinh, tiêu chảy, trướng bụng.

Đối với sinh lý nam giới, cây cũng có hỗ trợ rất nhỏ và gần như không thấy rõ tác dụng nếu sử dụng nấm phục linh 1 mình. Do đó, để chữa trị những bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới nên kết hợp phục linh cùng nhiều vị thuốc khác mới có tác dụng tốt nhất.

Bên cạnh đó, để dễ dàng cường dương, khôi phục bản lĩnh phái mạnh, nam giới không nên bỏ qua Testoboss – thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam giới tốt nhất với thành phần 100% thảo dược tốt cho sức khỏe sinh lý đàn ông như bạch tật lê, sâm maca, mật nhân, bạch quả, phục linh, dâm dương hoắc, kẽm picolinate…vv., tuyệt đối an toàn và tác dụng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *