Màng trinh là gì? Màng trinh nằm ở đâu?

Mặc dù quan điểm ngày nay đã thoáng hơn nhưng rất nhiều nam giới khi chọn vợ vẫn còn quan tâm đến màng trinh còn hay mất mà không thực sự hiểu biết màng trinh là gì? Màng trinh nằm ở đâu? Màng trinh và trinh tiết có giống nhau,… Vì vậy, Shop xin đưa ra một số tư vấn liên quan đến màng trinh con gái.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một màng sinh học rất mỏng che phủ ở cửa âm đạo. Nó thực chất là một sản phẩm còn tồn đọng của quá trình phát triển bào thai trong bụng mẹ. Tế bào phân chia không hoàn toàn mà hình thành nên màng trinh. Vậy bạn đã biết màng trinh là gì đúng không nào?

Hình ảnh: các trạng thái của màng trinh

Màng trinh có cấu tạo rất đa dạng về đặc điểm, độ co giãn và hình dáng. Đa số phụ nữ có màng trinh bình thường. Nhưng cũng có những chị em có màng trinh quá mỏng. Một số khác màng trinh lại dày lên bất thường.

Và một số trường hợp cần có can thiệp của bác sĩ để có thể mở đường cho máu kinh chảy ra được.

Màng trinh là gì?


Đặc điểm cấu tạo, màng trinh

Màng trinh thường gặp

+ Màng trinh hình khuyên là dạng thường gặp nhất ở hấu hết phụ nữ. Nó có dạng hình tròn, có thể bao lấy cơ quan âm đạo của chị em. Dùng tay vạch ra có thể nhìn thấy được.

+ Màng trinh hình bầu dục, đây là dạng rách theo kiểu li tâm nên gây đau. Và chảy máu nhiều nhất trong lần đầu quan hệ hoặc do rách màng trinh.

+ Màng trinh hình lá, là dạng màng trinh có độ chắc cao nhất. Nó có độ co giãn lớn đến mức có thể giãn rộng ra khi dương vật xâm nhập. Và tự động hẹp lại khi rút dương vật ra.

+ Màng trình hình lưỡi rất khó rách và nó chỉ bị nén lại một bên khi có sự xâm nhập tình dục. Vì vậy, trong lần quan hệ đầu tiên thường sẽ không chảy máu. Đến khi quan hệ rất nhiều lần sau mới có thể làm rách màng trinh hình lưỡi.

Một số hình ảnh khác về màng trinh

Có thể bạn quan tâm:

Màng trinh dạng hiếm gặp

+ Màng trinh hình cánh hoa và lỗ rỗ. Đây là một dạng quá hiếm gặp. Nam giới rất khó để xâm nhập vào “cô bé” và thường phải cần đến bác sĩ để làm rách màng trinh.

+ Màng trinh hình cầu, là dạng chiếc cầu bắc ngang qua hai bên âm đạo. Nó rất khó rách, để làm rách màng trinh hình cầu đòi hỏi một “cậu bé” phải rất lớn.

+ Màng trinh Frange và Labie là những kiểu màng trinh gây chảy máu ngay sau lần quan hệ đầu tiên.

+ Màng trinh không có lỗ thủng. Có một số chị em màng trinh bịt kín mít ở lỗ âm đạo, không hề có 1 lỗ nhỏ nào cho máu kinh chảy ra. Trường hợp này cần đi bác sĩ. Rạch một đường nhỏ để có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.


Vị trí chính xác màng trinh nằm ở đâu?

Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện công dụng thực sự của màng trinh là gì? Nhưng trong quan niệm phương Đông và Việt Nam nói riêng. Màng trinh chính là “cái ngàn vàng” của người con gái. Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu xác định chính xác vị trí màng trinh nằm ở đâu, màng trinh nằm ở đâu.

Một số chị em có màng trinh rất dày, không bị rách trong lần quan hệ đầu tiên

Màng trinh nằm bên trong âm đạo, chắn ngang âm đạo và ở độ sâu từ 2 – 4cm. Đường kính của màng trinh thường là 1 – 1.5mm. Và tùy cơ địa mỗi người mà có thể thay đổi dày mỏng khác nhau.

Các nghiên cứu cũng cho biết, vị trí màng trinh không hề ảnh hưởng gì đến quá trình giao hợp. Có hơn 60% phụ nữ có màng trinh mỏng, rất dễ bị rách. Thường đau và chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

30% phụ nữ có màng trinh rất dày, khó rách. Quan hệ lần đầu không chảy máu, phải rất nhiều lần quan hệ, chà sát thì mới làm rách màng trinh được.


Hình ảnh màng trinh con gái còn nguyên và màng trinh đã rách

Nếu bạn còn lăn tăn về màng trinh con gái còn nguyên và màng trinh đã rách có gì khác biệt. Và làm sao để nhận biết điều đó? Hãy làm theo những cách sau đây.

  1. Ngồi xổm. Góc chếch lên 45 độ để dễ dàng quan sát âm đạo và màng trinh nhất. Sau đó dùng 1 chiếc gương để soi và xác định.
  2. Vạch môi âm hộ một cách nhẹ nhàng và từ từ cảm nhận thấy màng mỏng chắn ngang âm đạo. Đó chính là màng trinh. Hãy nhẹ nhàng để không làm tổn thương âm hộ cũng như rách màng trinh nhé!
  3. Trong trường hợp bạn không tự kiểm tra đượcmàng trinh nằm ở đâu. Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra chuyên sâu. Đây cũng là cách tốt nhất để nhận biết màng trinh con gái còn nguyên hay đã rách.

Hình ảnh màng trinh còn nguyên và màng trinh đã rách


Những điều bạn cần biết về màng trinh là gì và trinh tiết con gái

Màng trinh thường bị đánh đồng với trinh tiết. Nhưng thời nay chúng tôi cảm thấy đó là sự bất công đối với phụ nữ. Và quan niệm này có phần phản khoa học. Vì sao?

– Màng trinh tồn tại ở 100% bé gái mới sinh ra. Nhưng nó không chỉ rách do quan hệ tình dục mà còn bởi hàng trăm lý do khách quan khác nhau. Có thể do tập thể dục quá mạnh, chạy nhảy bơi lội, sử dụng băng vệ sinh dạng cốc nguyệt san hay tampon, thủ dâm…

– Trên thực tế màng trinh có cấu tạo không giống nhau tùy vào cơ địa mỗi người. Có đến 30% phụ nữ có màng trinh dày và độ co giãn rất lớn. Chúng sẽ không bị rách và không gây đau hay chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

– Nhiều khảo sát cho thấy chỉ có 43% phụ nữ bị rách màng trinh và chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên. Khoảng 50% phụ nữ vẫn còn màng trinh nguyên vẹn. Dù họ đã có ít nhất 1 lần quan hệ tình dục.


Màng trinh có phải là cơ sở nhận biết gái còn trinh?

Chính vì vậy, quan niệm còn màng trinh mới còn trinh tiết là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học. Trinh tiết là khái niệm chung chỉ cho nhân phẩm, đạo đức của một cô gái. Đừng nên đánh đồng nó với chiếc màng mỏng manh mà khoa học vẫn chưa biết nó được sinh ra để đảm nhiệm vai trò gì.

Đó là quan điểm của khoa học. Còn thực tế đàn ông Việt Nam nói riêng và đàn ông châu Á nói chung còn rất nặng nề về trinh tiết. Mà các anh gọi là “gái còn trinh”.

Có không ít trường hợp trong đêm tân hôn vì vợ không chảy giọt máu đào nên người chồng vội quy chụp cô có quan hệ trước hôn nhân và là cô gái hư hỏng. Rằng cô không đáng có được hạnh phúc. Cuộc sống gia đình rơi vào nghịch cảnh, kết thúc trong nước mắt.

Dịch vụ vá màng trinh

Cũng bởi vì còn quan niệm quá nặng nề về màng trinh còn hay mất mà nhiều chị em sợ sệt tìm đến các dịch vụ vá màng trinh. Hay cả dùng màng trinh giả nhằm che mắt bạn đời mà không lường trước những nguy hại do màng trinh giả mang lại.

Đó là một điều hoàn toàn không nên bởi nếu bạn đã dám làm thì dám chịu. Nên thẳng thắn và có những chia sẻ chân tình với chồng tương lai để được cảm thông. Và cùng nhìn nhận vấn đề ở góc độ khách quan.


Hãy nhìn nhận đúng về màng trinh

Bởi lẽ, màng trinh là gì không thực sự quan trọng trong xã hội hiện đại. Điều cần thiết nhất khi hai bạn đến với nhau chính là sự thủy chung. Và chấp nhận con người, cách sống của nhau mới có thể cùng nhau đến đầu bạc răng long. Tình yêu và hôn nhân nên đặt trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Cùng chia sẻ ngọt bùi cay đắng chứ không phải dựa vào một thứ gọi là “màng trinh” để quyết định.

Tình dục thời hiện đại, sử dụng sextoy tại các shop đồ chơi tình dục là điều hiển nhiên. Việc phải giữ gìn trinh tiết quả là một vấn đề lớn nếu bạn có nhu cầu tình dục mà chưa có người yêu.

Nên nhìn nhận đúng về màng trinh

Không chỉ các bạn nam mà ngay cả những bạn nữ cũng nên học tập tư tưởng tiến bộ về cơ thể phụ nữ. Đặc biệt là vấn đề quan hệ trước hôn nhân và màng trinh. Chị em không nhất định giữ gìn cái ngàn vàng. Nhưng cũng không có nghĩa là sống buông thả theo sự dễ dãi của một nhóm người trong xã hội. Mọi thứ nên có chừng mực. Và tình yêu cần dựa vào những giá trị nhân văn cao cả để định đoạt.

Hi vọng qua những thông tin trên đây các bạn đã thực sự biết được màng trinh là gì? Màng trinh nằm ở đâu? Và có cái nhìn khoa học hơn về màng trinh con gái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *