4 lượt xem

Điều trị bệnh động kinh hiệu quả

Điều trị bệnh động kinh hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh động kinh

Bệnh động kinh là một chứng bệnh về hệ thần kinh do xáo trộn lập đi lập lại của một số noron trong vỏ não tạo nhiều triệu chứng rối loạn thần kinh, nguyên nhân của những cơn động kinh có thể do sự hoạt động bất thường của một nhóm tế bào thần kinh trong một thời gian ngắn. Vỏ não có những tế bào thần kinh “đặc biệt” điều khiển các cử động, các giác quan trên toàn cơ thể cùng tất cả các chức năng tâm sinh lý của con người.

Chỉ có 50% các trường hợp động kinh là do tác động của toàn não bộ. Ở các trường hợp khác, hiện tượng động kinh chỉ do một điểm nhỏ ở não bộ gây ra, do đó nhiều khi rất nhẹ và không nhận thấy, nhất là ở các trẻ nhỏ. Số trẻ em bị động kinh thường nhiều hơn người lớn.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra cơn động kinh ở người lớn và trẻ em. Người ta chỉ mới tìm ra nguyên nhân cơn bệnh trong 20% các trường hợp. Nhưng, dù cho có tìm được nguyên nhân thì hiện tượng lên cơn vẫn tồn tại nên chỉ biết được cách đề phòng và hạn chế các cơn bệnh mà thôi. Có 2 nguyên nhân chính gây nên bệnh động kinh:

  • Động kinh nguyên phát: Không tìm được tổn thương khu trú ở não trong tiền sử và hiện tại, có thể do di truyền.
  • Động kinh thứ phát: Do các tổn thương thực thể ở não bộ như chấn thương não từ giai đoạn thai nhi cho đến giai đoạn phát triển tâm lý vận động và các bệnh lý mắc phải trong giai đoạn tr­ưởng thành. Có thể đó là những cơn co giật sốt cao từ nhỏ(trẻ em sốt cao trên 39­oC – 40oC liên tục không hạ khiến não bộ bị xung huyết, phù, làm tổn hại tế bào não) những bệnh nhân có tiền sử chấn thương ở vùng đầu, nhiễm khuẩn màng não,Có thể nói, nguyên nhân của động kinh thứ phát  do sang chấn sọ não, u não, bệnh lý mạch máu não…
Nguyên nhân gây bệnh động kinh
Nguyên nhân gây bệnh động kinh

Triệu chứng bệnh động kinh

  • Triệu chứng lâm sàng của các cơn động kinh có rất nhiều thể khác nhau, có thể đột nhiên mất ý thức , có thể bất tỉnh hoặc co giật toàn thân. Bệnh động kinh có thể bộc phát bất cứ lúc nào với những biểu hiện như hàm răng nghiến chặt, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện, hoặc gây cảm giác lạ…
  • Thoạt đầu, người bệnh có thể đột nhiên kêu to lên rồi ngã vật xuống đất, có khi bất tỉnh luôn. Sau cùng, toàn thân được thả lỏng trở lại với một số hiện tượng có thể xảy ra như: sùi bọt mép, tiểu tiện không có sự chủ động (tiểu ra quần), thở mạnh thành tiếng. Người bệnh tỉnh lại mà không hay biết những gì vừa xảy ra với bản thân mình.
  • Trong khi đang lên cơn, người bệnh có thể tự cắn vào lưỡi hoặc làm cho mình bị tổn thương ở cột sống. Còn ở giai đoạn cuối, bệnh nhân có thể bị ngạt thở do lưỡi đè lên cuống họng hoặc do nước bọt (nước miếng) hoặc chất lỏng nôn ói ra trong miệng chảy “nhầm” vào đường phổi. Đôi khi, trước khi cơn động kinh trên toàn thân xảy ra, bệnh nhân bắt đầu chỉ thấy co giật ở một tay hoặc một bên thân.
  • Thời gian lên cơn có khi chưa đầy một phút, nhưng cũng có lúc 5-10 phút hoặc hơn, cơn hay tái phát nhưng cũng thất thường, có thể một ngày lên 4-5 cơn hoặc nhiều hơn, có thể một tuần hay một tháng lên cơn 1-2 lần nhưng cũng có thể là 2-3 tháng mới phát một hoặc hai cơn.
triệu chứng bệnh động kinh
triệu chứng bệnh động kinh

Cách điều trị bệnh động kinh hiệu quả

  • Phòng khám đông y An Thái với đội ngũ y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm  đã nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu căn bệnh trên, kết quả đã tìm ra một phương pháp điều trị rất hiệu quả.
  • Phương pháp này được vận dụng khá thành công tại nhiều nước trên thế giới đó là “Cấy chỉ huyệt vị” có tác dụng kích thích dây thần kinh thông lên não bộ, làm hoạt huyết thông kinh. Kết hợp uống thuốc đông y dựa trên căn nguyên của bệnh, các loại thuốc có tác dụng trấn tâm an thần, thanh can tả hỏa, hóa đàm khai khiếu, bổ can thận, kiện tì vị, dưỡng tâm ích khí.
  • Phương pháp này có hiệu quả rất cao, nhanh chóng làm giảm tần số lên cơn, bệnh nhân sẽ dần hồi phục trí nhớ, tinh thần ổn định.

Chuyên khoa bệnh thần kinh – Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013