6 lượt xem

Biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà

Biến chứng nguy hiểm sùi mào gà

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gàbệnh xã hội do Human Pappiloma Virus ( HPV) gây ra. Khi đã xâm nhập vào cơ thể con người trước tiên nó sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, dần dần nó phát triển thành mãn tính. Bản chất của sùi mào là những khối u lành tính, vi rút HPV này sẽ phát triển thành một hoặc nhiều u nhú ở cơ quan sinh dục nam và nữ, thậm chí còn mọc ở cả vùng bẹn, quanh hậu môn.

Biến chứng nguy hiểm sùi mào gà
Biến chứng nguy hiểm sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà có thể gây ra hiện tượng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, viêm nhiễm niệu đạo, thậm chí vi rút HPV còn làm chết tinh trùng, dị dạng tinh trùng… nặng hơn có thể gây vô sinh nam. Bệnh phát triển đến một mức độ nhất định có thể hình thành tế bào ác tính, nhiều trường hợp để bảo toàn mạng sống của mình còn phải tiến hành cắt bỏ dương vật.

Sùi mào gà ở nữ giới

Nếu mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung là khá cao, khi đó nó sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Và nếu trong quá trình mang thai người phụ nữ mới phát hiện ra bị mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng thai nhi lây bệnh từ mẹ là rất cao, thậm chí còn gây ra hiện tượng sinh non, sảy thai, con sinh ra bị dị tật bẩm sinh gây nguy hiểm đến tính mạng của  thai nhi. Nghiêm trọng hơn đó là có thể dẫn đến hiện tượng ung thư âm đạo , ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà:

-Chức năng miễn dịch của cơ thể giảm sút,

-Vi rút này sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ khống chế cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch.

-Trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da, hoặc xung quanh mụn có hiện tượng nhiễm khuẩn thì một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại.

-Tái phát do lây nhiễm chéo từ vợ sang chồng hoặc ngược lại

-Do vệ sinh cá nhân không được sạch sẽ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An thái về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.7379.064 –  043.734.0908 hoặc  0166. 413. 5109 – 096.227.2013