7 lượt xem

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được hoàn toàn

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được hoàn toàn

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được hoàn toàn

Động kinh nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì khả năng hoàn toàn khỏi bệnh là rất cao. Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định: nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều giảm được cơn co giật.

Động kinh là một căn bệnh thường gặp trong nhóm các bệnh thần kinh. Đặc biệt, tới 60% số bệnh nhân của căn bệnh này là trẻ em. Bệnh động kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, như do khi sinh ra bị ngạt, do chấn thương sản khoa; bị bệnh sau nhiều lần sốt cao, co giật, sau viêm màng não mủ, sau chảy máu nội sọ, chấn thương sọ não…

Động kinh cũng có thể là di chứng của bệnh não bẩm sinh, có tính chất di truyền (khoảng 2-5%), nhưng tới một nửa các trường hợp bị bệnh không tìm thấy nguyên nhân.

Điều trị bệnh động kinh cũng cần phải kiên trì. Sau khi điều trị hết cơn co giật, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị ngoại trú, uống thuốc trong 2-3 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, khoảng 2-3% bệnh nhân bị bệnh động kinh sau một thời gian khỏi bệnh bị lên cơn co giật lại. Trong trường hợp này, cũng không nên lo lắng vì khả năng khỏi bệnh trở lại của người bệnh cũng nhanh chóng hơn.

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được hoàn toàn
Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được hoàn toàn

Điều quan trọng nhất đối với người bị bệnh động kinh là tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, người thân, sự thông cảm của bạn bè và những người xung quanh… để không cảm thấy mặc cảm, thấy mình khác biệt với mọi người.

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nghĩa là sau một thời gian dài chữa trị, bệnh thuyên giảm dần và hoàn toàn cắt cơn mà không cần dùng thuốc nữa. Điều chủ yếu và quan trọng là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần hết sức kiên nhẫn. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết.

Phòng khám đông y An Thái, địa chỉ 58 phố Sơn Tây , Quận Ba Đình, Hà Nội có các bác sỹ đã nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu căn bệnh trên, kết quả đã tìm ra một phương pháp điều trị bệnh động kinh rất có hiệu quả. Phương pháp này đã vận dụng khá thành công tại phòng khám. Đó là phương pháp chỉ châm huyệt vị, có tác dụng kích thích dây thần kinh thông lên não bộ, làm hoạt huyết thông kinh. Ngoài ra còn kết hợp với uống thuốc đông y dựa trên căn nguyên của bệnh. Tác dụng của các loại thuốc này là trấn tâm an thần, thanh can tả hỏa, hóa đàm khai khiếu, bổ can thận, kiện tỳ, ích khí, dưỡng tâm. Đây là phương pháp có hiệu quả rất cao, nhanh chóng làm giảm số lần lên cơn, bệnh nhân dần hồi phục trí nhớ, tinh thần ổn định.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013