7 lượt xem

Apxe hậu môn và những điều cần biết

Apxe hậu môn

Apxe hậu môn là bệnh thường gặp trong nhóm bệnh hậu môn trực tràng, hình thành chủ yếu do viêm nhiễm vùng hậu môn không được điều trị triệt để. Bệnh khá phức tạp nếu không điều trị kịp thời có thể làm ổ bệnh lây lan nhanh, đồng thời phạm vi bị áp xe mở rộng ra có khi còn gây nhiễm trùng rất nghiêm trọng.

Các loại Apxe hậu môn

– Apxe dưới da và niêm mạc: đau tức vùng hậu môn, thăm trực tràng thấy khối áp xe căng phồng và ấn mạnh sẽ đau.

– Apxe giữa các lớp cơ: sốt, đau rát và tức nặng ở hậu môn. Thăm trực tràng thấy một khối phồng mềm và đau.

– Apxe hố ngồi trực tràng: đau, để lâu sẽ bị nhiễm trùng.

– Apxe chậu hông trực tràng: Bệnh do nhiễm trùng đường tiết niệu sinh dục ở vùng chậu hông bé hoặc do nhiễm trùng. Khi thăm trực tràng sẽ thấy khối phồng đau, mềm ở trên cao thành bên của trực tràng.

Apxe hậu môn
Apxe hậu môn

Triệu chứng của bệnh Apxe hậu môn

Apxe hậu môn là sự nhiễm trùng tụ mủ ở một số vị trí gây apxe niêm mạc, dưới niêm mạc, trong lớp cơ, dưới da gần hậu môn… Dù ở vị trí nào bệnh nhân cũng có triệu chứng nhiễm trùng, sốt, mệt mỏi, kém ăn, môi khô, lưỡi bẩn, phân có thể có máu nhầy mủ…

Bệnh apxe hậu môn gây đau nhức hậu môn trực tràng, đau rát hậu môn. Khám hậu môn sẽ phát hiện một chỗ phồng, mềm, khi ấn vào đau nhói. Một vài trường hợp khối apxe có thể tự khỏi nhưng nhiều trường hợp bệnh không được điều trị kịp thời gây hậu quả khá nghiêm trọng.

– Áp xe dưới da quanh hậu môn cũng là hậu quả của tình trạng nhiễm trùng do xây xước da ở vùng này gây ra triệu chứng đau, da sưng đỏ, có khối phồng mủ, chạm vào rất đau nặng có thể gây sốt cao, lạnh run và mệt mỏi.

Áp Xe hậu môn rất dễ dẫn đến các biến chứng phức tạp như rò hậu môn. Chính vì vậy khi phát hiện dấu hiệu của bệnh apxe hậu môn cần nhanh chóng chữa trị kịp thời, tránh kéo dài tình trạng bệnh.

 

Phòng khám đông y An Thái không chỉ là cơ sở điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín mà còn là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ, các bệnh hậu môn được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Nếu bạn có những thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.